[214] 20 กันยายน 2554 สวิสเซอร์แลนด์

[214] 20 กันยายน 2554 สวิสเซอร์แลนด์

แจกเอกสารธรรมะ หยุด! ทำร้ายพระพุทธศาสนา

   “ ธรรมวินัยอันพระตถาคตเจ้าประกาศแล้วเปิดเผยไม่กำบังจึงรุ่งเรือง ๑” 
(พระไตรปิฎก ฉบับมมร. เล่มที่ 10 / 465 / 16  :  เอกุตตริกะ หมวด 3  / ปกสีน้ำเงิน)
“ พระธรรมวินัยที่ตถาคตประกาศแล้ว ๑  เปิดเผยดี ปกปิดไม่ดี ”
( พระไตรปิฎก ฉบับมมร. เล่มที่ 34 / 567 / 7  :  ปฏิจฉันนสูตร / ปกสีน้ำเงิน)
 รูปแจกสื่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ …โดย....นางบุษรัสกรณ์ เบามัณณ
เมืองที่ไปแจก: Stäfa ,Rupperswill,Wetzikon, Hinwil,Zurich,Uetikon am See, หน้าร้านNam ,บนรถไฟ ร้านอาหารไทย Thaiorchid Meilen http://www.thai-orchid.ch , ร้านอาหารอิสานบ้านเฮา Wetzikon http://banhow.ch/thaishop 

คำพูดที่เจอขณะแจกสื่อ
1.น้องมีผลประโยชน์อะไรใหม พี่เห็นชาวพุทธทำบุญเพื่อหวังผล พี่ชอบและอ่านคำสอนของพระพุทธทาส พี่นับถือพุทธนิกายเซนอยู่ 
2.พี่ขนลุกมากเลยที่ได้คุยวันนี้ เมื่อได้หนังสือยกมือจบ สาธุ น้องพี่มีส่วนในการทำแท้งพี่้ต้องทำยังไง ต้องไปอ่านอุทิศบุญหน้าไหน น้องพุทธแท้ 100 เปอร์เซนต์ไหม นี่เป็นคำสอนพระพุทธเจ้าใช่ใหม เดี๋ยวจะอ่านในเวบดู ฯเอาไว้ที่ร้านพี่ด้วยน่ะเอาไว้แจก เพื่อพี่แจกและอุทิศบุญ สาธุ.. 1อาทิตย์ผ่านไป 
3.บางวัดสอนยังงั้น บางวัดสอนยังงี้ ฟังหูไว้หูน่ะ มีญาติที่ไทยสอนอุทิศบุญแบบนี้ เพิ่งรู้ว่ามีจริง 
4.น้องพี่ขนลุก ขนหัวลุก น้องสาวหมดเงินไปหลายแสน พี่ด่ามันตลอดเลย น้องรู้จักใหมวัดนี้... พี่มีซองผ้าป่าจากไทยว่าจะเอาไปแจกอยู่พอดี เดี๋ยวจะเอาไปให้น้องสาวอ่าน ขอพี่ด้วยน่ะ พี่จะเอาไปช่วยแจก 
5.พี่ทำแท้งมาครั้งต้องอุทิศบุญยังไง ต้องไปอ่านหน้าไหน 
6.เพิ่งรู้ถวายเงินให้พระมันบาป ตกนรก แล้วพระจะใช้จ่ายยังไง ดีจังถ้ามีคนจัดการ เดี๋ยวจะเข้าเวบอ่านพระไตรปิฎกด้วย อนุโมทนาสาธุกับน้องด้วยน่ะ น้องคงได้บุญเยอะน่ะที่ทำแบบนี้ 
7.น้องพี่อยากเรียนพระไตรปิฎก ช่วยไล้แผ่นให้พี่ด้วยน่ะค้ะ เพิ่งรู้ว่าพระปลุกเสกเลขยันต์ผิดวินัย แปลกมากพี่ขนลุกตลอดเลย อนุโมทนาสาธุกับน้องด้วยน่ะค่ะ 
8.พระทุกวันนี้โครตรวย เปิดบัญชีมาไม่รู้กี่ล้าน พวกเราซิทำงานงกๆ เหนื่อยแทบตาย ขอพี่สัก10 ชุดจะไปช่วยแจก วัดนี้วัดป่าใช่ใหมน้อง 
9.วัดนี้อยู่ไหนพี่ บ้านหนูอยู่เพชรบูรณ์ อยู่ศรีเทพ กลับไปคราวหน้าเผื่อได้ไปวัดนี้ ขอสัก10 ชุดจะเอาไปแจกเพื่อน เดี๋ยวจะเข้าไปอ่านในเวบค่ะ 
10.ฝรั่งตำรวจนอกเครื่องแบบ(แอบโชว์บัตร) ฉันชอบเมืองไทย คนไทยใจดีและวัฒนธรรมที่ดี (เอารูปในมือถือมาโชว์) เสียอย่างเดียวคอรัปชั่นมาก ยิ่งตำรวจด้วย หรือว่าเงินเดือนน้อยไปใหม ที่นี่กฎหมายแข็งมาก คอมรัปชั่นจึงไม่มี ฉันพอรู้ว่าพระไม่ควรรับเงิน ขอบคุณมากฉันเอาเอกสารไปด้วยน่ะ คุณต้องระวังกระเป๋าสตางค์น่ะ ๆซูริคเป็นเมืองท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ประเทศที่3ก็เยอะ 
 
 ขอบคณเอกสาร น้องดา จากประเทศกาน่า ที่ฝากแผ่นปลิว ซีดีพระไตรปิฎก ฯ มากับน้องอ๋อยมาค่ะ หนังสืออุทิศบุญให้ได้ผล ร่วมพิมพ์แจกกับน้องอ๋อยที่ค่ะ 
ยินดีในบุญกับพี่ดาบที่ช่วยเหลือด้วยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.317950091644401.60402.315109618595115&type=3

 

You have no rights to post comments

D-study.com

ช่องทางการติดต่อ

facebook FaceBook

phone 0894453994