[67] 26 พฤษภาคม 2553 งานสัปดาห์วันวิสาขบูชา สนามหลวง กรุงเทพฯ

[67] 26 พฤษภาคม 2553

งานสัปดาห์วันวิสาขบูชา สนามหลวง กรุงเทพฯ

รายงานการออกแจกเอกสาร  หยุด!ทำร้ายพระพุทธศาสนา
วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2553 
บริเวณงานงานสัปดาห์วันวิสาขบูชา สนามหลวง กรุงเทพ

 

26/05/10
เนื่องจากวันนี้มีงานสัปดาห์วันวิสาขบูชา จัดขึ้นที่สนามหลวง พวกเราประมาณ 14 คน (อาวิสันต์ คุณแม่ ป้ากล้วย พี่ก๊อก พี่โบว์ พี่สรณ์  พี่วรรณ พี่จื้อ พี่นิด พี่แฟง พี่ใหม่ พี่น้อง ดีโก้ และ ดาวค่ะ) จึงนัดรวมตัวกันที่สนามหลวง เวลา 16.00 น. ค่ะ ด้วยความที่ว่าเป็นวันงานเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา จึงมีชาวพุทธสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงพระสงฆ์ก็มากมายค่ะ ตามที่ได้เก็บภาพบรรยากาศมาเล็กน้อย จะเป็นการเชิญชวนให้ชาวพุทธทำบุญตามประเพณี แต่ขัดกับคำสอนของพระพุทธเจ้า จึงเป็นโอกาสดีที่พวกเราจะเผยแพร่การนับถือพระพุทธศาสนาที่ถูกต้องแก่ผู้ที่สนใจค่ะ 

 

เอกสารที่เอามาแจกในวันนี้

  
เป็นหนังสือคู่มืออุทิศบุญที่ได้ผล จำนวน 5,000 เล่ม 
และแผ่นพับหยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา จำนวน 5,000 แผ่นค่ะ + เอกสารแผ่นพับที่มีอยู่แล้วอีกจำนวนหนึ่ง  

วันนี้แจกไปเป็นจำนวนประมาณ  3,000 กว่าชุดค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจค่ะ ตอนแรกกะจะทำกันแบบครั้งก่อนๆ คือการเดินแจก แต่ครั้งนี้เอกสารเยอะมาก เราเลยขอพื้นที่เล็กๆจากเต็นท์ของทหารเรือ ซึ่งพวกเขาก็ยินดีให้เราใช้ค่ะ 

 

โดยได้รับการอนุเคราะห์จาก นท. ขจร  ประดับ


และอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่มาช่วยขนเอกสารค่ะ (22 ลัง) และได้ออกประกาศให้ประชาชนที่ผ่านไปมาได้รับรู้รับทราบการแจกเอกสารเปิดเผยพระธรรมวินัย ของพวกเราค่ะ โดยเริ่มแจกกันตั้งแต่ 4 โมงถึง 3 ทุ่ม มีคนเดินผ่านหน้าเต็นท์มากมาย โดยทั่วๆไปถือว่าวันนี้มีคนสนใจมากพอสมควร บ้างก็เดินเข้ามาขอรับหนังสือเอง บ้างก็ยินดีรับ บ้างก็หยุดสอบถาม เป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ ส่วนพระที่เดินผ่านไปผ่านมาในวันนี้ บางรูปก้อหยุดอ่าน และรับไป บางรูปก้อวางคืน และมีบางรูปได้หยุดยืนสนทนาดังที่เห็นในรูป พระบางรูป  เป็นพระที่เจอเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ธรรมะจัดสรรให้มาเจอกันอีก ท่านหยุดสนทนากับเรานานพอสมควร ไม่มีการต่อต้าน แต่ก็ไม่ทราบว่าจากวันนั้นถึงวันนี้ท่านได้เริ่มปฏิบัติตามหรือยังค่ะ ท่านได้สนทนาธรรมกับคุณอาวิสันต์ โดยได้หยิบยกข้อความจากพระไตรปิฎกมาพูดคุยกันบางส่วน ส่วนบางรูปที่พอได้พูดคุยแล้วก็ให้ไปบอกในหลวงก็มี ซึ่งก็ได้อธิบายไปแล้วว่าในหลวงท่านทรงรับทราบแล้ว บางรูป ก็ยืนเถียงว่า พระพุทธเจ้าไม่ได้บัญญัติว่าพระห้ามรับเงินรับทอง เอาข้ออ้างต่างๆนานามายกอ้าง พอเราอ้างถึงพระไตรปิฎก ก็บอกว่าคนเอามาเขียนเอง องค์นั้น พวกเราเลยนิมนต์ท่านกลับไปค่ะ มีพระรูปหนึ่งเดินเข้ามาเปิดดู แล้วพูดว่า ท่านก็ฟังธรรมจากหลวงปู่ทุกวันเสาร์ค่ะ ท่านจึงขอเป็นวีซีดีเพิ่มไปค่ะ  ส่วนคนทั่วไป มีการตอบรับอยู่ในขั้นดีมาก มีส่วนน้อยที่ต่อต้าน บางคนถึงกับขออีก เพื่อไปแจกเป็นธรรมทานให้กับคนอื่นๆ มีอาจารย์ท่านหนึ่งได้ขอไปให้ห้องสมุดมหาวิทยาลัย ทางเราเลยจัดใส่ถุงให้ชุดใหญ่เลยค่ะ มีบางส่วนเคยได้ยินชื่อของหลวงปู่เกษมฯ มานานแล้ว แล้วยินดีที่จะปฏิบัติตาม บางส่วนยังไม่เคยรู้ หรือได้ยิน แต่พอฟังแล้วสนใจและเห็นชอบตามก็มี นอกจากนั้นยังมีคนที่ขอให้ส่งวีซีดีไปให้ ซึ่งเราก็ได้ที่อยู่ของพวกเขามาแล้วค่ะ 

น้องดาวรายงานค่ะ

น.ส.ณิชาภัทร  โล่ห์สุวรรณ

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.317688668337210.60246.315109618595115&type=3

 

You have no rights to post comments

D-study.com

ช่องทางการติดต่อ

facebook FaceBook

phone 0894453994