[158] 29 พฤศจิกายน 2553 น่าน แพร่

[158] 29 พฤศจิกายน 2553 น่าน แพร่

รายงานการออกแจกเอกสาร

หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา

โดย...กลุ่มผู้ศึกษาและเปิดเผยพระพุทธศาสนา

**********************************************************************************

หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจทริปพิเศษ ที่แม่ฮ่องสอน ... รถบางคันต้องแยกย้ายกลับบ้านเพื่อไปทำงานวันในรุ่งขึ้น… แต่มีทีมงานที่พร้อมลุยต่อ เป็นทริปพิเศษแถมสุดๆ  .... ไปลุย จ. น่านต่อเลยค่ะ  ( เนื่องจากเราไม่อยากให้มีจังหวัดไหนตกหล่น ...  กลัวชาวทิพย์เคือง )  ;D   ซึ่งจะว่าไปทริปจ.น่านนี้เป็นทริปแห่งความสุดยอดของ ความหิน  มันส์  สุดฮา (แทบไม่ออก) จึ๊ย!!!  :P  อีกทริปหนึ่ง แต่ทีมเราก็ผ่านมาด้วยดี  /\ ด้วยอำนาจ พุทธ ธรรม สงฆ์ … ( สมาชิกบางท่านอาจจะรู้สึกเสียดาย จริงๆ นะ….)  

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน  2553

   หลังจากแยกย้ายกันที่เมืองปาย …. ทีมงานบางส่วนที่พร้อมจะลุยเดินหน้าต่อไป ก็ออกเดินทางจากเมืองปาย  มีการเก็บบุญรายทางบ้างที่ อำเภอแม่แตง  อำเภอแม่ริม ตำบลแม่มาลัย  และอำเภอเด่นชัย  ต่างตะลุยมุงหน้าสู่จังหวัดน่าน  แต่โอ้ย! …กว่าจะเดินทางถึงที่พักที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน (ผาชู้)  อ. นาน้อย  จ. น่าน  ก็ใช้เวลาเกือบ 8 - 9 ชั่วโมง  ทางก็ชัน  มืดก็มืด  ขับไปเหมือนไร้จุดหมาย  ป้ายบอกทางไม่มีถี่ๆ มีแต่นานๆจะเห็นป้ายสักที  แต่ก็บ่ยันมุ่งหน้าลุยกันต่อไป เพื่อจุดมุ่งหมายเดี่ยวกันคือเพื่อพุทธศาสนา พวกเราก็อุทิศบุญกันไป  ....ใครมีหน้าที่ขับรถก็ขับไป  … (จะบ่นก็กลัวบุญหกหล่น…เลยต้องยิ้มสู้กันต่อไป ..)   :D

   ทีมรถตู้ที่เต็มไปด้วย สว. (ผู้อาวุโส) เดินทางไปถึงที่พักผาชู้ก่อน  ซึ่งอยู่ในเขตอุทธยานแห่งชาติศรีน่าน  ส่วนทีมรุ่นหนุ่มสาว (ตอนปลาย) เดินทางมาสมทบทีหลัง  พร้อมกับซื้อข้าวปลาอาหารมาพร้อม  แต่พอมาถึงยังไม่ทันได้วางข้าวปลาอาหาร .... โอ้ว!!!!   :o  ???เกิดอะไรขึ้นเนี๊ยยยย …อาหารที่ซื้อมาเป็นหมัน  เพราะแต่ละคนกินไม่ลง  ทั้งที่หิวสุดหิว สาเหตุเพราะท่านสว. ตอนปลาย… เล่าให้ฟังว่า  มีสมาชิกในทีมงานที่แสดงอาการที่ผิดปกติ (ถูกผีสิง) และประกาศตัวว่า “เป็นเจ้าจันทร์ที่ดูแลผาชู้”   ขณะเดียวกันก็โผไปกอดคนนั้นคลอเคลียคนนี้บ้าง   แถมจนท.ที่ดูแลอุทธยานยังโดนชาวทิพย์แฝงมาข่มขู่อีกว่า  คืนนี้อย่าได้นอนกันเลย ...     ท่านสว. ก็เร่งรีบอุทิศบุญให้…อบรมสั่งสอนผีที่เข้าสิงสมาชิกท่านนั้น ก่อนตัดสินใจสวดพระปริต  แต่อาการต่างๆ  ไม่ดีขึ้น…..

             เมื่อทีมสว. ตอนต้น..เดินทางมาถึงที่ผาชู้ พร้อมกับเสบียงอาหารที่ซื้อมา จึงนั่งล้อมวงนำอาหารมาแจกจ่ายเพื่อโอนบุญให้กับผีที่สิงนั้น  และเริ่มข่มขู่ผีว่า   “ผู้ที่สิงอยู่นั่น รับบุญแล้วรีบออกไปซะ… พวกเรามาแจกสื่อ  มาประกาศธรรมของพระพุทธเจ้า  เดินทางจากแม่ฮ่องสอน  ทั้งเหนื่อยและอ้วกกก…อยากนอน !!!!   จะได้มีแรงแจกสื่อต่อในวันพรุ่งนี้  ถ้าหากยังขัดขวางอยู่  พวกเราจะเดินทางกลับ จะงดการแจกสื่อที่ จ.น่าน… การที่พวกเจ้าเข้าสิงคนแบบนี้  ทำให้เราไม่ได้นอน  ถือว่าขัดขวางการประกาศธรรมของพระพุทธเจ้า พวกเจ้าจะได้บาป…และตกนรก”     

 
             สักพักทีมงานที่ยังเดินทางมาไม่ถึง โทรมาแจ้งว่ากำลังถูกก่อกวนอย่างหนัก  ทีมงานจึงตัดสินใจโทรแจ้งทางวัดและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อขอกำลังเสริมว่า “พวกเราถูกก่อกวนอย่างหนักที่ผาชู้  บางท่านก็ถูกผีคุมตลอด   บางท่านก็โดนผีคุมมาเป็นระยะๆ  บางท่านก็เกิดอาการหนาวสั่น ห่มผ้าถึง 6 ผืนก็ยังเอาไม่อยู่…”     แต่หลวงปู่ท่านจำวัดแล้ว… เอางัยดี !!!   งานนี้งานเข้า   แต่เราก็ได้เรียน เห็นวิธีการไล่และจัดการกับผีมากพอสมควร… เอาว้า !!   ขอจัดการรบกับผีกันดูสักตั้ง….เพราะจำหลวงปู่เคยพูดว่า  ตีนไม่ได้มีเอาไว้ใส่รองเท้าอย่างเดียว…งานนี้เดี๋ยวรู้กันว่าหมู่หรือจ่า  …. งัดวิชาที่เรียนมา และที่จำได้ งัดออกสู้กันเต็มที่      (หมู่หรือจ่ารู้กันงานนี้แระว่ะ )   ทั้งกับตัวเองและกับผีที่อยากแสดงตนโดยสิงผู้อื่น   ... เมื่อทีมงานสุดท้ายที่เดินทางมาถึง จึงปรึกษากันว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจะต้องพาคณะลงจากผาชู้ที่อยู่ภายในอุทยานฯให้ได้ในคืนนั้น   เพราะกลัวไม่ได้นอน.. กลัวไม่มีแรงประกาศธรรมและแจกสื่อในวันรุ่งขึ้น…   แต่ก็ไม่ได้ถอยทัพอย่างที่คิดแต่ทีแรก   คนขับรถตู้ก็โดนชาวทิพย์เล่นงาน  ทั้งที่อยู่ดีๆมีอาการปวดบ่า มึนหัวปวดหัวขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ( จนทีมงานที่มากับรถตู้ต้องเร่งอุทิศบุญให้ชาวทิพย์ที่ก่อกวนอย่างหนัก )   หากพาทีมงานทั้งหมดลงจากที่พัก ในเขตอุทธยานฯในคืนนั้น ก็ไม่ทราบว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างทาง เลยตัดสินใจปักหลักสู้กันสักตั้ง  ::)


           ผู้ที่สามารถสื่อกับผี/ชาวทิพย์ ….บางท่านที่มากับทีมสุดท้าย  บอกว่า  “ผีมันอยากฟังธรรม” จึงได้นำพระไตรปิฎกมาประกาศ มีมงคลสูตร เป็นต้น ...     ชาวทิพย์ที่นี่ใฝ่ในธรรมดีนะ ยังอยากฟังธรรมที่พระพุทธเจ้าทรงประกาศไว้อย่างดีแล้ว        (ผียังอยากฟังธรรม  ผิดกับพระภิกษุห่มเหลือง  กลับไม่สนใจศึกษาธรรมวินัย  น่าอายผี / เปรตมัย..... เนี่ย !!  ..., มันน่าเศร้าจริงๆ)      :'(   

           ทีมงานที่มาถึงลำดับสุดท้าย ผู้ที่สามารถ(บางท่าน) สื่อกันได้และเป็นผู้ชำนาญในการขับไล่ผี จึงได้เริ่มดำเนินการตามขั้นตอนที่เรียนมา  และแล้ว !!! ในที่สุดก็สามารถขับไล่ผีที่สิงออกจากร่างสมาชิกผู้นั้นได้…. แต่กว่าจะออกก็เหนื่อยและลุ้นเอาการ…แต่ขอบอกนะคะ ว่างานนี้มันส์จริงๆๆๆ  :P … เพราะครบทุกรสชาติจริงๆๆ (ที่สำคัญได้มาแก้กรรม เพราะเคยก่อกวน / สิงเค้าไว้  เค้าก็มาก่อกวน / สิงตอบ  ตามหลักพุทธศาสนาที่ว่า    “กรรมใดใครก่อ  กรรมนั้นย่อมตามสนอง” )        แต่อยากจะบอกว่า…กรรมที่ขัดขวางการประกาศธรรมของพุทธเจ้า….มีแต่นรกอเวจีเหมือนพระเทวทัต  หรืออาจเหมือนพระเจ้าสุปปพุทธะที่ขวางการบิณฑบาตของพระพุทธเจ้า.. ก็ต้องโดนธรณีสูบ   

            สมาชิกท่านอื่นๆ ที่ถูกก่อกวน เมื่อได้ฟังพระสูตร อาการเริ่มดีขึ้น  สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายลง…จึงตัดสินใจปักหลักกางเต๊นท์นอนที่ผาชู้ในคืนนั้นนั่นเอง  … พวกเราผู้มีความกล้าค่อนข้างเป็นเลิศก็นอนกันที่เต็นท์ที่อุทยานต่อไป  โดยนอนกันแบบเป็นกระจุกเป็นกระจุกแทบไม่แยกกัน….เพื่อความสมัครสมานสามัคคีในธรรมอบอุ่นดีค่ะ   ;D   นอนอุทิศบุญกันทั้งคืน หวังว่าชาวทิพย์คงได้อิ่มบุญได้รับกันทั่วถึง…  :-[


วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน  2553

             ออกเดินทางจากผาชู้เวลา 7:30  น.  เพื่อแจกจุดแรกที่ อ.นาน้อย  อ. เวียงสา เดินแสดงพลังร่วมกันที่ อ.เมืองน่าน  แต่มารมันก็ทำงานแบบไม่หยุดยั้งเพื่อหาทางหยุดพวกเรา….เพราะอยู่ๆๆๆ   ก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบ อ้างว่าเป็นสาราวัตรสืบสวน บอกว่ามีคนโทรไปแจ้งว่า  พวกเรามาเรี่ยไรเงิน… ตายแล้ว !!!  อย่างพวกเราเนี่ยนะมาเรี่ยไรเงิน  )มาสอบสวนพวกเรา ถ่ายรูปพวกเราและถ่ายรูปรถทุกคันมาแจกสื่อ  แต่พวกเราบ่ยั่นคะ  เพราะพวกเราทำสิ่งที่ถูกต้องตามธรรมวินัยของพระพุทธเจ้า ... เมื่อทีมงานยื่นหนังสือของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ดู…เท่านั้นแหละค๊ะ  รีบอนุญาตให้พวกเราแจกต่ออย่างรวดเร็ว…พวกเราก็เลยประกาศกันซะเสียงดังฟังชัดว่า  “ หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา... หยุด ! ถวายเงินให้ภิกษุและสามเณร พระต้องแต่งตั้งคนวัดดูแลเงินของวัด และบอกให้เทวดาชาวทิพย์ที่น่านรับบุญเด้อ…” (แต่มาทราบที่หลังว่าเจ้าหน้าที่…กำลังแจกซองเรี่ยไรเงินให้ชาวบ้านอยู่…)  ...เมื่อเคลียร์กับตำรวจเสร็จ  ทีมงานอีกกลุ่มบอกว่าเจ้าหน้าที่เทศกิจ (นอกเครื่องแบบ) มาเอาตัวพวกเราบางคนไปที่สำนักงานเทศบาล….ดังนั้นเราจึงส่งคนเข้าไปเคลียที่เทศบาล…ส่วนที่เหลือก็เดินประกาศแจกสื่อกันต่อไป….( แบบว่าแยกย้ายกันทำงานนะ..เอง )   เจ้าหน้าที่เทศกิจบอกว่ามีคนโทรมาแจ้งว่า  “พวกเรามาเดินแจกใบปลิวโดยไม่ได้รับอนุญาต และคิดว่าเรามาเดินเรี่ยไรเงิน…”  แต่เมื่อได้อธิบายถึงเหตุผลที่พวกเราทำ…เจ้าหน้าที่ก็เข้าใจ  และอนุญาตให้เราแจกสื่อให้เจ้าหน้าที่เทศบาลได้…การประกาศธรรมนี่จะมีมารศาสนานี้มันขยันขวางการประกาศธรรมของพระพุทธเจ้าจริงๆๆ…  โดยไม่เกรงกลัวต่อนรกเลย…น่าสงสารจริงๆๆๆ…ชีวิตต่อไปข้างหน้ามีแต่จมกับจมลง…รอวันลงนรกอย่างเดียว !!!!  
               จากนั้นแบ่งออกเป็น  2  ทีม เพื่อแจกสื่อตามอำเภอต่างๆ ของ จ. น่าน โดยได้แจกที่   ... อ.ภูเพียง อ.แม่จริม อ.สันติสุข อ. ร้องกวาง อ.เชียงกลาง อ.ปัว อ.ทุ้งช้าง และ อ.ท่าวังผา มีหลายท่านที่เห็นด้วยกับการกระทำของพวกเรา…และเห็นว่าการที่เราออกมาแจกสื่อแบบนี้ถือว่าเป็นกำไรของชีวิต  เพราะได้บุญแบบเต็มที่เต็มพิกัด….และขอให้เราทำเช่นนี้ต่อไป…เพราะ ธรรมทานชนะการให้ทานทั้งปวง   
 

                เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่ จ.น่าน ทางคณะถือว่าเป็นบททดสอบในการทำงาน   ทีมงานทุกคนได้นำสิ่งที่ร่ำเรียนมาใช้ และยินดีที่ได้เห็นทุกท่านทำหน้าที่ ช่วยเหลือ แสดงถึงความอดทนเอาใจใส่มีความสามัคคีในธรรม ไม่บ่น  ไม่ย้อท้อต่ออุปสรรค   เพราะทุกท่านก็เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางจากอ.ปายมา จ.น่านกันพอสมควร เพราะไหนจะอ้วกกก …  ไหนจะคลื่นไส้ไหนจะหัวทิ่มหัวตำกับโค้งต่างๆ ที่เจอ จนสุด 1,864 โค้ง     แล้วยังต้องมาเผชิญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ผาชู้   แต่ก็ยังสามารถขับเคลื่อนภารกิจต่อไปได้จนจบ…. เพื่อผลที่ใหญ่กว่าคือ ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่นำมาประกาศ…  :-[   

    


        /\ ข้อคิดเห็นเพิ่มเติมจากทีมงาน    จากเหตุการณ์ที่ถูกผีสิงที่ จ. กาญจนบุรี และ จ. น่าน  ( จะด้วยพวกอวิชาใช้เดรัจฉานวิชาทำใส่มา หรือพวกชาวทิพย์ที่ต้องการแสดงตัวตน )  ... ทีมงานขอให้สมาชิกทุกท่านที่มาร่วมแจกสื่อในคราวต่อๆ ไป  เป็นผู้หนักในธรรม  ไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรคเหมือนกับตอนที่พระพุทธเจ้าโดนชาวเมืองด่า  แต่ก็ไม่ยอมหนี แม้ถูกพระอานนท์ทูลเชิญให้หนี….   แม้แต่พระพุทธเจ้ายังถูกด่าและถูกก่อกวน  พวกเราคนเดินดินธรรมดา จะถูกด่า  ถูกก่อกวนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่ขอให้ทุกคนจำใส่ใจเอาไว้ว่า  เรามาทำบุญ  สร้างบารมีของตน  และมาเพื่อประกาศธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ถูกปิดบังโดยภิกษุห่มเหลือง  ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่  น้อยคนที่จะทำหน้าที่นี้ได้…..  เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น  งานในการแจกสื่อจะต้องเดินหน้าต่อไป   สามัคคีในธรรม  ฝ่าฟันเอาชนะอุปสรรคและความกลัวในใจที่เกิดขึ้นให้ได้ จึงจะชื่อว่าเป็นผู้หนักในธรรม  


/\   ยินดีในบุญกับพี่น้อย (กอบคำการพิมพ์ ) รวมทั้งสมาชิกและญาติธรรมทุกท่าน ที่ร่วมสนับสนุน.ค่าใช้จ่ายให้ทีมงานเราได้ทำงานเผยแผ่สื่อธรรมในครั้งนี้คะ
 /\  ยินดีในบุญกับชาวทิพย์ที่ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น
 /\  ยินดีในบุญกับทีมงานทุกท่านค่ะ  สรุป   อำเภอที่แจกสื่อใน ระหว่างวันที่ 28-29 พย.5 3: อ.เด่นชัย, อ.ภูเพียง, อ.แม่จริม, อ.สันติสุข, อ. ร้องกวาง, อ.เมืองน่าน, อ. นาน้อย, อ. เวียงสา, อ.เชียงกลาง, อ.ปัว, อ.ทุ้งช้าง, อ.ท่าวังผา  ( รวม=12 อำเภอ ในเขตพื้นที่ จ.แพร่, จ.น่าน ) แจกสื่อครั้งนี้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคล 4  คัน สมาชิกประมาณ 22 ท่าน

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.317882631651147.60348.315109618595115&type=3

 

You have no rights to post comments

D-study.com

ช่องทางการติดต่อ

facebook FaceBook

phone 0894453994