[171] 1-2 มกราคม 2554 ภูทับเบิก ภูเรือ

 

[171] 1-2 มกราคม 2554 ภูทับเบิก ภูเรือ

 

รายงานการออกแจกเอกสาร หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา

   โดย ... กลุ่มผู้ศึกษาและเปิดเผยพระพุทธศาสนา

************************************************************

 เป็นภารกิจเฉพาะกิ๊จ..เฉพาะกิจ..จริงๆๆ  นะคะ  เพราะเป็นทริปที่จัดขึ้นเพื่อเอาบุญต้อนรับปีใหม่   ฉลองปีใหม่ด้วยการทำบุญแจกสื่อ..  เพื่อให้ธรรมเป็นทาน เป็นทริปที่ทีมงานแจกสื่อรู้สึกประทับใจที่สุดอีกทริปหนึ่งค่ะ… ที่ทีมงานอยากขอแชร์ประสบการณ์แบบติดขอบจอให้ฟังค่ะ….


วันเสาร์ที่ 1  มกราคม  2554 

            เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการร่วมถวายทานแด่สงฆ์ที่วัดสามแยก….อิ่มบุญกันถ้วนหน้าในวันขึ้นปีใหม่ทั้งคนและชาวทิพย์…
ทีมงานเราเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากวัดสามแยกด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลทั้งหมด  9 คัน (32 คน) ต่างมุงหน้าไปยังภูเรือ จ. เลย  ทางขึ้นอุทยานภูเรือรถติดมากๆๆๆๆ….  เพราะแต่ละคนก็เดินทางเพื่อมุงหน้าไปพักผ่อน  ตรงกันข้ามกับพวกเราที่ต่างมีใจมุงมั่นเพื่อไปแจกสื่อ..เพื่อให้ธรรมเป็นทาน  และเพื่อเปิดเผยธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า..  

          แต่กว่าจะถึงยอดอุทยานแห่งชาติภูเรือ  รถติดมากๆๆๆ…  ทีมงานบางคนอดใจรอให้ไปถึงยอดภูเรือไม่ไหว  ด้วยใจที่อยากๆๆ …จะแจกสื่อ   จึงรีบลงจากรถ  แล้วเร่งรีบแจกตามทางขึ้นภูเรือที่ลาดชันและจอดติดอยู่ … ขอบอกค๊า…ว่างานนี้สมใจที่ได้ไปแจกสื่อที่ภูเรือจริงๆๆๆ…เพราะผู้คนที่มาได้รับเอกสารมาจากทั่วทุกสารทิศมาจากทุกภาคของประเทศไทย….และผู้คนก็ให้ความสนใจในเอกสารที่พวกเราแจกกันมาก   ทีมงานจึงรู้สึกสดชื้นสดชื่น..ที่มาแจกสื่อที่นี้
กลางคืนก็กางเต็นท์นอน  เพื่อสัมผัสบรรยากาศจิงๆๆ..และร่วมกันปิ้งๆๆ  ย่างๆๆ  เพื่อเป็นอาหารมื้อเย็นของทุกคน…ขอบอกค๊าว่าอร่อยเหาะไปเลย…เสร็จอาหารมื้อเย็นก็ดื่มชา  พร้อมกับอ่านพระไตรปิฏกให้กันฟัง…เป็นบรรยากาศที่….ขอบอกว่าอยากให้ใครที่ไม่เคยไปแจกสื่อหรือเคยไปแจกสื่อแล้ว..แต่ไม่เคยนอนกลางดินกินกลางทรายแบบนี้น่าไปสัมผัสอย่างอย่างยิ่ง….รับรองค๊าว่าคุณจะประทับจใจไม่รู้ลืม…..
วันอาทิตย์ที่ 2  มกราคม  2554

   เช้ารุ่งขึ้นหลังจากหาอาหารใส่ท้องให้อิ่มหน่ำสำราญ  ต่างก็มุงหน้าเอาบุญกันต่อ  โดยการเดินทางไปยังภูทับเบิก  จ. เพชรบูรณ์  อยากบอก..อยากบอกสำหรับผู้ที่ไม่เคยไปภูทับเบิก  ว่าทางขึ้นชันมากๆๆๆๆๆ….เล่นเอาพวกที่ไปแจกสื่อมีอาการท้องไส้เริ่มผิดปกติเล็กๆๆ  แต่ก็ฝืนทนและสู้เดินทางต่อไป  เป้าหมายเพื่อพิชิตภูทับเบิก…และแจกสื่อ…  เมื่อขึ้นถึงสุดยอดของภูทับเบิก  ก็พบว่าไม่ผิดหวังจริงๆ … เพราะผู้คนมาจากทั่วสารทิศทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งจนท.ที่ทำงานประจำ ..และทุกคนก็รับเอกสารของพวกเราด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม  และมีความสุขกับการได้รับเอกสารสื่อธรรมะ 
  
   ประทับใจสุดๆๆๆ…คือตำรวจที่มาดูแลการจราจร  ได้สนับสนุนให้มีการแจกสื่อได้อย่างอิสระ  และช่วยโบกให้รถที่ผ่านไปผ่านมาหยุดรับเอกสารธรรมะด้วย  เห็นแล้วเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง…ที่มีเจ้าหน้าตำรวจเห็นความสำคัญของการเปิดธรรมวินัยของพระพุทธเจ้า   และไม่ขวางการประกาศธรรมวินัยของพระพุทธเจ้าเหมือนกับ….สมณะที่ประกาศตัวว่าเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา….

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.317889021650508.60355.315109618595115&type=3

 

You have no rights to post comments

D-study.com

ช่องทางการติดต่อ

facebook FaceBook

phone 0894453994