[185] 6 มีนาคม 2554 ปทุมธานี นนทบุรี เกาะเกร็ด

[185] 6 มีนาคม 2554

ปทุมธานี นนทบุรี เกาะเกร็ด

รายงานการแจกเอกสารสื่อธรรม  หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา   

โดยกลุ่มผู้ศึกษาและเปิดเผยพระพุทธศาสนา … ในเขตพื้นที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี   

*****************************************************************

        ในทริปนี้มีทีมงานรวมทั้งหมด  41  ท่านค่ะ ทั้งมาจาก จ.ขอนแก่น , เพชรบรูณ์ , อยุธยา , ปทุมธานี , นนทบุรี  และกรุงเทพฯ ค่ะ  โดย มีนำรถยนต์ที่มาร่วมทีมงานแจกสื่อครั้งนี้ทั้งหมด 6  คัน      

            -   ในช่วงเช้าทีมงานได้ร่วมกันแจก เอกสารสื่อธรรม  หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา    ที่ตลาดท่าน้ำปากเกร็ด และ ได้ข้ามเรื่อไปแจกสื่อที่เกาะเกร็ด   ซึ่งอยู่ในเขต อ. ปากเกร็ด  จ. นนทบุรี ค่ะ


           -    ช่วงบ่าย ได้เคลื่อนพลทีมงานแจกสื่อฯ ไปยังตลาดใน อ.เมืองปทุมธานี   หลังจากที่ทีมงานได้แวะทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว    เพื่อไม่ให้เสียเวลาอันมีค่า ทีมงานเริ่มทำงานต่อที่ ตลาดนัดสะพานแดง รังสิต คลองหนึ่ง  และต่อด้วยบริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดธรรมกาย หน้าสถานีตำรวจภูธร อ.คลองหลวง จ. ปทุมธานี  ...  ซึ่งเมื่อทีมงานตั้งขบวนเตรียมเดินประกาศ พร้อมแจกเอกสาร ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เห็นป้าย “หยุดทำร้าย!พระพุทธศาสนา ฯ ”  และเห็นทีมงานเดินประกาศ  ได้รีบเข้ามาสอบถามหาหัวหน้าทีม  และสอบถามว่ามาจากไหน  รวมทั้งขอสื่อไปตรวจสอบ   พร้อมกับถ่ายรูปวีดีโอพวกทีมงาน ทั้งรถ  ทั้งสื่อที่เราแจก  รวมทั้งนักข่าวก็มาสอบถามค่ะ ( ตามภาพ )   แต่ก็ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาอะไร  เจ้าหน้าที่ตำรวจมาบอกให้หยุดทำแจก  เพราะจะเป็นการสร้างความแตกแยก   ทีมงานเห็นว่าจะยืดเยื้อเสียเวลา ในการไปทำงานที่อื่น จึงยอมถอยออกมา 


              หลังจากเคลื่อนพลออกมาจากหน้าวัดธรรมกายแล้ว  ทีมงานที่เดินทางมาจากขอนแก่นได้แยกย้ายกลับบ้าน เพราะต้องเดินทางอีกไกล  ... จึงเหลื่อทีมงานบางส่วน ได้ไปแจกที่ตลาดบางขันธ์ ในเขต จ.ปทุมธานี จนแล้วเสร็จ    ทีมงานจะไปแจกต่อที่ อ. ธัญญบุรี     ซึ่งเป็นแห่งสุดท้ายของทริปตามแผนที่ทีมงานสำรวจเส้นทางได้วางแผนไว้    ซี่งจะต้องผ่านหน้าวัดธรรมกาย  …   ไหนๆ ก็มาแล้วและการเผยแผ่สื่อธรรม ตรงบริเวณวัดธรรมกายก็อยู่ในแผนงานของทริปนี้ด้วย   ในเมื่อรอบแรกยังไม่ได้แจกแอกสารและประกาศธรรม    ทีมงานรู้สึกเหมือนบางสิ่งขาดหายไป ( ยังค้างคาในใจ ) เหมือนยังไม่ได้ทำงานเต็มที่  ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าว ผู้ที่ใส่ชุดขาวเริ่มทยอยออกมาจากภายในวัดธรรมกาย   ทีมงานเลยตัดสินใจเร่งด่วนใช้แผนพิเศษกระจายพล  และเริ่มปฏิบัติการแบบ  แจก แจก แจก  -  ลุย ลุย ลุย  -  แจก แจก แจก   ด้านบริเวณหน้าทางเข้าวัดธรรมกาย  ทั้งบริเวณสี่แยกที่รถติดไฟแดง  รวมทั้งรถยนต์ส่วนบุคคลที่กำลังเข้า – ออก ในวัด  ทั้งผู้ใส่ชุดขาวที่กำลังเดินทางกลับบ้าน  -  ผู้ที่กล่าวประกาศก็เดินถือป้ายประกาศไป  -  ผู้แจกสื่อธรรมฯก็แจกไป  -  .... จนมีเจ้าหน้าที่ชุดขาวของวัดธรรมกายได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจสถานีภูธรคลองหลวง  พร้อมกับทำการล๊อคตัวทีมงานของเราไว้ .. ทีมงานของเราได้ตอบข้อซักถาม พร้อมยกพระธรรมวินัยโดยอ้างอิงพระไตรปิฏกขึ้นให้ผู้นั้นทราบ  แต่ก็ไม่เป็นที่พอใจ  จะพยายามกักกันทีมงานเราไว้ให้ได้   เพื่อไม่ให้เสียเวลาในทำงานที่อื่น ทีมงานเราจึงไม่สนใจ  

        
           -    รอบเย็น ได้เดินทางไปแจกอีกสองแห่ง  คือตลาดนัด อ. ธัญญบุรี   และตลาดนัด หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุวรรณภูมิ  จ. ปทุมธานีค่ะ

         ღ เป็นอันว่า จบภาระกิจ  ทริป “  ภาระกิจจากลำคลอง(ปทุม)  สู่แม่น้ำ (นนท์)  " จากใจ  ส่งให้ถึงมือ ... ด้วยแรงแห่งศรัทธา ”  เมื่อเวลาประมาณ หกโมงเย็น  จึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน ค่ะ   ღ    
╚═► + ☆ ยินดีในบุญกับ ☆ + 

                 *  ผู้ร่วมทีมงาน ทั้ง 41  ท่านค่ะ รวมทั้งทีมงานผู้วางแผนสำรวจเส้นทางแจกเอกสารทิปนี้ค่ะ
             *  กอบคำการพิมพ์ ที่เอื้อเฝื้อ เอกสารสื่อธรรม   หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา   
             *  ผู้ใจบุญ (เอ่ยนามไม่หมด ) ที่เอื้อบริจาคเงินเข้ากองทุน แจกสื่อ ให้ทีมงานได้มีค่าใช้จ่ายในทริปนี้
             *  ชาวทิพย์ทุกกลุ่ม ที่ดูแลรักษาทีมงานให้เดินทางปลอดภัย 

 

☆ ทริป "ภาระกิจจากลำคลอง(ปทุม) สู่แม่น้ำ (นนท์) " สำเร็จลงได้ ด้วยพลังแห่งศัทรา และพลัง " สามัคคีในธรรม " ของทีมงานทุกท่าน ทั้งผู้อยู่เบื้องหน้าและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง     ღ  ยินดีในบุญค่ะ  ღ  

 

                                                      รายงานโดย  .....   ทีมงานแจกเอกสารสื่อธรรม หยุด ! ทำร้ายพระพุทธศาสนา

รายละเอียดเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.317919101647500.60371.315109618595115&type=3&uploaded=20

 

You have no rights to post comments

D-study.com

ช่องทางการติดต่อ

facebook FaceBook

phone 0894453994